Cách ngâm đông trùng hạ thảo mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Cách chế biến và sử dụng hiệu quả

Đông trùng hạ thảo mật ong giành được sự ưu ái của người sử dụng. Mật ong vị ngọt tạo nên hương vị dễ uống và dậy lên mùi hương dễ chịu so với dùng đông trùng hạ thảo nguyên chất. Ngoài ra nó còn rất tốt cho sức khoẻ mà chắc hẳn mọi người còn chưa biết hết. Bài viết hôm nay sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nắm rõ cách làm và tác dụng của đông trùng ngâm mật ong.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Cách chế biến và sử dụng hiệu quả
Đông trùng hạ thảo mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm đông trùng hạ thảo mật ong?

  • Nấm đông trùng hạ thảo dạng sợi tươi hoặc khô: 100g
  • Mật ong nguyên chất: 1 lít
  • Bình đựng có nắp kín

Các bước thực hiện ngâm đông trùng  

Dùng đông trùng hạ thảo tươi

Bước 1: Trước tiên bạn phải làm sạch nguyên liệu và để ráo đông trùng tươi. 

Bước 2: Đổ đầy mật ong vào bình đã dùng đông trùng

Bước 3: Đậy kín nắp bình, sử dụng sau 7 ngày

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô 

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 20g đông trùng khô, bình thuỷ tinh, nửa lít mật ong.
  • Cách thực hiện: Cách làm tương tự như đông trùng tươi, đem đi rửa sạch và ngâm với mật ong. Tuy nhiên để sợi nấm sấy khô tiết ra hết dưỡng chất thì đợi 20 ngày hãy sử dụng.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng gì? 

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong làm đẹp da hiệu quả

Lợi ích của đông trùng hạ thảo   

Trước tiên ta phải nói đến tác dụng của đông trùng, nhìn vào bảng thành phần toàn quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao nên tác dụng của đông trùng đối với sức khoẻ làm ta phải ngạc nhiên:

  • Chống viêm, kháng khuẩn, lưu thông máu dễ dàng
  • Hỗ trợ làm đẹp da, chống oxy hoá, đem lại làn da trắng sáng, mịn màng sau 1 thời gian sử dụng
  • Tốt cho sinh lực nam giới và nội tiết tố ở phụ nữ
  • Phục hồi tổn thương sau khi ốm dậy, cơ thể bị suy nhược
  • Tham gia điều trị chứng bệnh liên quan đến ung thư, bệnh tim

Tác dụng của mật ong đối với cơ thể  

Xuất xứ từ nguồn gốc tự nhiên, mật ong an toàn, lành tính và nói không với tác dụng phụ. Đối với cơ thể, mật ong có khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm và phục hồi vết thương nhanh chóng.

Bảng thành phần trong mật ong:

  • Fructose
  • Glucose
  • Nhiều enzym, acid amin, protein, vitamin
  • Ngoài ra nó có nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm, kali

Công dụng chung của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Ta đã thấy được lợi ích to lớn trong đông trùng cũng như mật ong, vì thế khi kết hợp 2 loại này lại với nhau sẽ tạo thành vị thuốc đông trùng hạ thảo đại bổ cho sức khỏe cơ thể:

  • Nâng cao thể chất, duy trì làn da căng bóng ở độ tuổi thanh xuân.
  • Cung năng lượng, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ con người
  • Cân bằng, phục hồi các cơ quan nội tạng bệnh trong ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm như ung thư, xơ vữa động mạch
  • Thay thế cho các loại thuốc bổ não ở người già và trị chứng biến ăn ở trẻ em

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả

Điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên uống nước ấm pha đông trùng ngâm mật ong mỗi ngày?
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với nước ấm

Pha đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào nước ấm 

Đay là cách dùng đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Chỉ cần pha 1 thìa đông trùng hạ thảo mật ong vào nước ấm ở nhiệt độ tầm 50 độ C. Hạn chế dùng nước quá nóng để làm mất chất dinh dưỡng. Ngâm đông trùng mật ong xong có thể bổ sung mỗi buổi sáng hằng ngày trước khi ăn nửa tiếng có thể làm sạch đường ruột hiệu quả.

Ngâm đông trùng hạ thảo mật ong dùng với gừng 

  • Trước khi ngâm đông trùng mật ong hãy chọn củ gừng tươi, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng
  • Đun sôi gừng với nước tầm 10 phút, vắt lấy nước cốt và đỏ đông trùng ngâm mật ong vào
  • Sử dụng thường xuyên trị được các triệu chứng như khó tiêu, nôn mửa, ho khan. 

Mặt nạ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong dưỡng da 

Hỗn hợp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được dùng như một loại mặt nạ thông thường giúp đẹp da, dưỡng da ẩm mịn, trắng sáng. Rửa sạch mặt và thoa trong vòng  20 phút và làm sạch bằng nước ấm để se khít lỗ chân lông. 

Khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cần lưu ý điều gì?

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong - Giảm ho hiệu quả cho người sau mắc Covid-19
Ngâm đông trùng với tỉ lệ vừa đủ
  • Sử dụng bình thủy tinh để ngâm đông trùng với mật ong, tránh việc bị oxy hoá như đồ sắt, nhôm
  • Không cần phải lựa chọn đông trùng hạ thảo tự nhiên thì mới có tác dụng. Với trình độ kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì đông trùng hạ thảo nuôi cấy chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và tốt cho sức khỏe
  • Chọn tỉ lệ vừa đủ, không ngâm đông trùng quá nhiều
  • Phụ nữ mang thai và trẻ em cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
  • Những người dị ứng với nấm thì không nên sử dụng

Xem thêm cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ không kém!

Ngâm đông trùng mật ong dùng trong bao lâu?

Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong kéo dài từ 2 đến 3 năm. Càng để lâu thì đông trùng tiết ra nhiều dưỡng chất, nhưng ngâm đông trùng tươi thường có thời gian sử dụng ngắn hơn với loại khô.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẵn:

  • Đông Trùng Hạ Thảo Kovi – Chi nhánh Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 17 Nguyễn Khoái, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • Website: https://dongtrung.huong.vn
  • Hotline: 0948967892

Leave a Reply

Your email address will not be published.