Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo có khó không? Cháo được xem là một món ăn quen thuộc tại Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Bởi nó tiết kiệm thời gian, dễ nấu, đặc biệt kích thích vị giác cho người mới ốm dậy nên hầu như ai cũng biết cách chế biến món ăn này. Vậy bạn đã từng nghe qua cháo đông trùng hạ thảo chưa. Cách nấu cháo đông trùng không phức tạp, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người, lấy trùng thảo làm nguyên liệu chính nên giá trị dinh dưỡng của món ăn này được đánh giá cực kì cao.

Tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo ?

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng
Cháo đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo là gì?

Cháo đông trùng hạ thảo là sự kết hợp chủ yếu giữa gạo trắng và đông trùng hạ thảo. Đây là món ăn bổ dưỡng, cách nấu cháo đông trùng không gây khó khăn cho người sử dụng vfa chỉ toàn nguyên liệu dễ tìm. Nó thích hợp cho bệnh nhân, người ăn chay trường và ăn kiêng.

 Tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo tại nhà có tốt không?

  • Cháo đông trùng hạ thảo cung cấp vitamin A, C, E, K, B12,… axit amin và dưỡng chất phục hồi thể trạng đang bị suy yếu như người ốm dậy, đang phẫu thuật
  • Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo tại nhà sẽ giúp người già tránh nhiều bệnh mãn tính, nâng cao sự minh mẫn, ăn ngon và ngủ ngon hơn
  • Hen phế quản, viêm phổi sẽ không thành vấn đề khi tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo là làm sạch vi khuẩn bên trong đường hô hấp
  • Hỗ trợ thận, gan đào thải hết độc tố và lưu thông máu đến các tĩnh mạch và cân bằng lượng máu ở tim
  • Ung thư luôn là căn bệnh nguy hiểm khiến mọi người e sợ. Sọ không chỉ là khó điều trị mà nó còn diễn ra thầm lặng và chỉ bộc phát khi bệnh trở nặng. Cách tốt nhất dành cho bạn là hãy phòng ngừa ngay bây giờ bằng cách bổ sung đông trùng hạ thảo như uống nước đông trùng, trà đông trùng, cháo đông trùng hạ thảo
  • Bên cạnh đó, chị e cũng không cần phải đau đầu vì một trong tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo là làm đẹp da

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo được dùng như thế nào?

3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà
Dùng cháo đông trùng hạ thảo 3 lần/tuần

Hướng dẫn sử dụng cháo đông trùng hạ thảo

  • Dùng cháo đông trùng hạ thảo 3 lần/tuần
  • Chỉ bỏ 3 đến 5 sợi nấm đông trùng hạ thảo

Những điều cần lưu ý 

  • Cần rửa sơ đông trùng nhưng không ngâm quá lâu
  • Bỏ đông trùng vào cuối cùng
  • Chỉ nên để lửa nhỏ khi cho đông trùng vào

Bật mí những cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo ngon, giàu dinh dưỡng
Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo chim bồ câu

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo chay

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo thành món chay rất tốt cho người già, người ăn kiêng. Sau đây là các bước thực hiện:

  • Rang gạo và cho vào nồi để đun 
  • Cháo chín thì bỏ vài sợi đông trùng vào 
  • Đây là cách làm đơn giản và thuận tiện, đặc biệt rất tốt cho nam giới đang bị các vấn đề về sinh lí

Cháo đông trùng hạ thảo cho người ăn mặn

Cháo đông trùng hạ thảo bào ngư tôm nấm

  • Rửa sạch tôm và cắt thành lát nhỏ
  • Vo gạo và nấu chín, khi gạo mềm thì bỏ tôm và bào ngư đã làm sẵn vào và đun thêm 10 phút
  • Khi đã chín hết thì bỏ đông trùng vào nêm nếm gia vị

Nấu cháo đông trùng với chim bồ câu

  • Rửa sạch và bắt gạo lên nấu
  • Làm sạch lông chim bồ câu, lấy hết nội tạng và cắt thành miếng nhỏ
  • Ướp gia vị vào thịt chim và đem hạt sen đi ngâm
  • Bắt chảo dầu lên bếp, phi hành, tỏi và bỏ thịt chim vào đảo cho đến khi săn lại
  • Bỏ hết vào nồi cháo đã chín, nấu thêm 10 phút và bỏ dòng trùng vào để sử dụng

Hầm cháo đông trùng hạ thảo cùng thịt gà

Gà là món ăn nhiều chất bổ dưỡng thích hợp cho việc bồi bổ sức khỏe cơ thể.

  • Bước 1: Rửa gạo và ngâm rượu trong nước cho mềm
  • Bước 2: Luộc gà và vớt ra rổ, sau đó để nguội và xé nhỏ
  • Bước 3: Cho gạo vào nước gà và nấu lên
  • Bước 4: Cháo chín bỏ đông trùng vào và nấu thêm 5 phút rồi bỏ khỏi bếp

Bỏ thuốc bắc vào cháo đông trùng hạ thảo

Thuốc bắc tuy có mùi khó ngửi nhưng khi bỏ vào cháo đông trùng hạ thảo thì nó sẽ mất đi mùi hương khó chịu đó.

  • Bước 1: chắt lấy nước Hoàng Kỳ
  • Bước 2: Bỏ gạo vào nước vừa rồi và nấu chín
  • Bước 3: Cho đông trùng hạ thảo vào và nêm nếm khi cháo đã chín

Đối tượng thích hợp dùng cháo đông trùng?

Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo dễ ăn cho người già, ốm bệnh
Tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Nhìn những tác dụng ở trên thì ta cũng biết tác dụng của cháo đông trùng hạ thảo tốt đến nhường nào. Chỉ cần 3-5 sợi nấm đông trùng hạ thảo ta có thể bổ sung những dưỡng chất còn thiếu của cơ thể. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh nguy hiểm như hệ tuần hoàn, hô hấp, tim mạch, ung thư,…Vì vậy đối tượng dùng cháo đông trùng hạ thảo là không giới hạn, thích hợp cho người già, phụ nữ bị lão hóa da, trẻ em bị suy nhược cơ thể, nam giới biệu yêu sinh lí.

Bản quyền bài viết: đông trùng hạ thảo Kovi chi nhánh Đà Nẵng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.